Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ

Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết là chuyện không quá bất ngờ trong giới chơi xe oto. Không còn hấp dẫn như 2 năm về trước  xe cũ có biển và không biển đang trong tình trạng ế ẩm. Nguyên dẫn tới việc này chính là giá xe mới trên thị trường cũng đang giảm mạnh như đang bóp chết nhau. 

Các đại lý Toyota Việt Nam đã bắt đầu chào mới khách hàng các mẫu xe nhor Wigo và sẽ giao hàng trong đầu năm 2018. Toyota Việt Nam sẽ nhập khẩu và phân phối Wigo với 2 phiên bản số sàn 5 cấp à số tự động 4 cấp, cả 2 phiên bản này có chung động cơ 4 xi lanh dung tích 1,2L công suất 88 mã lực. Giá của phiên bản số sàn là 320 triệu đồng và số tự đồng khoảng 370 triệu đồng.

Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ
Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ

Ngoài ra các đại lý của Honda Việt Nam cũng đã nhận những đơn đặt hàng đầu tiên cho mẫu Honda Jazz với giá ước tính từ 520-600 triệu đồng. Honda Jazz là dòng xe thuộc phân khúc hạng B có động cơ 1,5L công suất 117 mã lực và phân phối với 3 phiên bản.

Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ
Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ

Theo chủ các đại lý oto đây chỉ là giá bán tạm thời trong trường hợp khi thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN về Việt Nam giảm xuống 0% và thuế tiêu thụ đặc biệt giảm thêm 5% từ ngày 1/1/2018.

Nhiều khách hàng thấy đây là một cơ hội tốt đã tìm tới kí hợp đồng với mong muốn có xế vi vu chơi tết. Dù chưa công bố chính thức nhưng một số người đã đặt cọc tiền để chờ ngày xe lấy về còn không thích thì lấy lại tiền.

Nếu trường hợp các loại phí thuế khác không tăng hay phát sinh thêm thì đầu năm 2018 các mẫu xe hạng A nhập khẩu có giá tương đương, xe hạng B có giá thấp hơn 10-15% so với giá bán trên thị trường ở thời điểm này. Bởi vậy phân khúc xe nhỏ lại sôi động hơn bao giờ hết.

Hiện này một số hãng đã chuẩn bị đưa về và phân phối như Suzuki Celerio- đây là chiếc hatchback 5 cửa được sản xuất bởi Suzuki Motor Thailand. Tại đây chiếc xe này có giá là 10.940 USD tương đương với 252 triệu VNĐ. Khi về Việt Nam ước tính giá sản phẩm này lên tới 300 triệu đồng.

 

 

 

Toyota Việt Nam tiết lộ, ngoài mẫu Wigo sẽ sớm nhập khẩu thêm mẫu Toyota Rush. Toyota Rush là mẫu SUV cỡ nhỏ, nhưng có cả phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ ngồi, sử dụng động cơ xăng 1,5L, công suất 107,5 mã lực, đi cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Mức giá bán lẻ Toyota Rush tại Indonesia từ 18.700 USD đến 20.000 USD.

Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ
Đặt cọc 300 triệu đón xe chơi Tết chuyện không ai ngờ

Honda Việt Nam sẽ nhập mẫu BR-V, cũng là mẫu SUV cỡ nhỏ, chia sẻ động cơ với mẫu City, là đối thủ cạnh tranh của Toyota Rush, với mức giá bán tương đương sẽ làm cho phân khúc này thêm nhiều lựa chọn.

Có thể thấy, xe nhỏ giá rẻ sẽ là xu hướng trong thời gian tới. Đây là lựa chọn của rất nhiều người mua xe hiện nay. Dòng xe này nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong các con phố chật hẹp, thích hợp với tình hình giao thông Việt Nam. Hơn nữa, những mẫu xe này có chi phí vận hành, sử dụng thấp. Chúng còn được nhà sản xuất không ngừng đổi mới với thiết kế hợp thời trang.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *