Bộ trang sức rubi hiếm nhất thế giới có giá trị lên tới 2 tỷ đồng

Bộ trang sức rubi hiếm nhất thế giới sẽ được bán đấu giá vào ngày 19/8 tới đây. Bộ trang sức này đươc gắn 2 viên đá rubi sao Yên Bái quý hiếm nhất thế giới

Theo chúng tôi tìm hiểu, loại đá rubi này là loại đá quý hiếm thế giới và trên thế giới chỉ có vài nơi có trong đó có mỏ đá quý Tân Hương tỉnh Yên Bái.

Bộ trang sức rubi hiếm nhất thế giới có giá trị lên tới 2 tỷ đồng
Bộ trang sức rubi hiếm nhất thế giới có giá trị lên tới 2 tỷ đồng

Loại đã quý này có độ trong cao, cánh sao cân đối và rõ nét, 2 viên sao rubi này được chuyên gia về đá quý đánh giá là hoàn hảo và có giá trị cao, được gắn kết kim cương tự nhiên được kết hợp với vàng trắng làm nên bộ trang sức tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo lộng lấy.

Giá khỏi điểm của bộ trang sức rubi hiếm nhất thế giới có giá trị lên tới 2 tỷ đồng

Ông Hoàng Thế Ngữ, Chủ tịch Hiệp hội đá quý Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam có sàn đấu giá đá quý công khai, được nhà nước bảo hộ.

Đây cũng là lần đầu tiên cổ vật được mang bán đấu giá. Bình đồng của nền văn hóa Đông Sơn (niên đại khoảng 2.000 năm), giá khởi điểm hơn 995 triệu đồng. Tiếp đó là thạp gốm hoa nâu đời nhà Trần (thế kỷ 13-14), giá khởi điểm là hơn 740 triệu đồng và cuối cùng là hộp pháp lam Hoàng Cung của thời Nguyễn (giữa thế kỷ 19), giá khởi điểm hơn 532 triệu đồng.

Ngoài ra lần đầu tiên cổ vật được mang ra bán đấu giá trong đó có Bình đồng của nền văn hoá Đồng Sơn thuộc niên đại cách đây 2000 năm

Giá khởi điểm là 995 triệu đồng.

Tiếp đó là thạp gốm hoa nâu đời nhà Trần giá khởi điểm là hơn 740 triệu đồng

Và hộp pháp lam Hoàng Cung của thời Nguyễn giữa thế kỷ 19 giá khởi điểm 532 triệu đồng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *