Hoa quả nhập khẩu giá cao bạn đã mua đúng giá chưa?

Vài năm gần đây, hoa quả nhập khẩu đang được giới nhà giàu tranh nhau mua ăn. Song có vài loại quả mà họ bị hớ nặng, điển hình như Biwa bên Nhật chỉ có 440.000/kg nhưng khi vào Việt Nam đã bị đẩy giá lên tới 4 triệu đồng.

Trước đây khi nói tới hoa quả nhập khẩu người ta sẽ nghĩ tới hoa quả nhập khẩu ở các nước như Mỹ, Úc với giá bán từ 100.000-300.000 đồng/kg, ở dòng cao cấp hơn, giá cũng chỉ dưới 700.000 đồng/kg. Song, khoảng một năm trở lại đây, thị trường còn xuất hiện thêm một dòng hoa quả nữa được xuất khẩu từ Nhật Bản.

Đơn cử, cận Tết Nguyên đán, thị trường xuất hiện dâu tây Bạch Tuyết – loại dâu có màu trắng tinh, từng có thời kỳ sắp bị tuyệt chủng. Tất nhiên, để thưởng thức, người mua phải bỏ ra 1,6-2,7 triệu đồng/kg, tuỳ loại.

Hoa quả nhập khẩu giá cao bạn đã mua đúng giá chưa?
Hoa quả nhập khẩu giá cao bạn đã mua đúng giá chưa?

Cùng thời điểm đó, các cửa hàng hoa quả nhập khẩu còn bán thanh long vàng Malaysia giá gần 1 triệu đồng/kg, xoài đỏ Nhật gần 1,7 triệu đồng/quả (khoảng 4 triệu đồng/kg).

Hám của lạ 

Dù không biết những loại hoa quả nhập khẩu ngon, bổ tới mức nào, song, cứ giá đắt, được quảng cáo quả lạ, quý hiếm,… là ngay lập tức giới nhà giàu Việtkhông tiếc tiền lùng mua.

Cũng bởi lý do hám của lạ, bất chấp giá cả nên dân buôn được đà thổi giá kiếm lợi. Kết quả, dân giàu Việt hớ nặng.

Chẳng nói đâu xa, đầu tháng tư năm nay, quả biwa Nhật Bản xuất hiện trên thị trường đã được giới nhà giàu Việt nhiệt tình săn mua, bất chấp giá lên tới gần 4 triệu đồng/kg.

Nhìn bên ngoài, biwa khá giống quả thanh trà của Việt, vỏ màu vàng, bên trong có hạt, ăn có vị ngọt mát. Nhiều người ăn thử cho biết nó không có gì đặc biệt. Nhưng, vì được “cộp mác” Nhật Bản, lần đầu tiên có bán tại Việt Nam nên quả biwa đắt như tôm tươi, khách muốn ăn thường phải đặt trước ít nhất 1 tuần.

Đến nay, biwa trên thị trường vẫn chưa hết hot. Bằng chứng, từ lúc xuất hiện tại thị trường Việt Nam đến giờ, giá vẫn giữ nguyên 3,7-4 triệu động/kg.

Song, mới đây, chị D một người Việt Nam đang sống tại Nhật Bản, cho biết, một chi nhánh của siêu thị Aeon tại tỉnh Saitama (Nhật Bản) đang bày bán quả biwa với giá 429 Yên, tức khoảng 87.000 đồng/hộp 200g, tương đương khoảng 440.000 đồng/kg.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *