Tem trái cây không truy xuất được nguồn gốc: Mỹ hay Trung Quốc

Tem trái cây không truy xuất được nguồn gốc mặc dù vẫn gắn nhãn mác nhập khẩu từ Mỹ, Úc…tuy nhiên khi sử dụng phần mềm lại không truy ra được nguồn gốc từ đâu.

Vài năm trở về trước hoa quả trái cây của Trung Quốc phủ sóng khắp các chợ, Tuy nhiên, khảo sát tại các chợ đầu mối Thủ Đức, chợ truyền thống ở khu vực quận 1, quận Tân Bình, Gò Vấp, quận 8… thì trái cây Trung Quốc gần như vắng bóng. Hầu hết, các loại táo, lê, nho, cam… đều được các tiểu thương giới thiệu là hàng nhập khẩu Mỹ nguyên thùng.

Tem trái cây không truy xuất được nguồn gốc
Tem trái cây không truy xuất được nguồn gốc

Ghi nhận tiếp tại hơn 10 sạp bán táo, lê tại chợ đầu mối Thủ Đức, chúng tôi đều không thấy bóng dáng của trái cây Trung Quốc. Gần như tất cả trái cây ở đây đều được giới thiệu là hàng nhập khẩu Mỹ. Tuy nhiên, cùng một loại táo, mỗi tiểu thương lại dán một loại tem khác nhau. Trên mỗi loại tem đều chỉ ghi mã số chung chung và tem trái cây không truy xuất được nguồn gốc

Khi chúng tôi ngỏ ý muốn mua táo, lê Trung Quốc cho rẻ thì một tiểu thương tên Bình cho hay: “Ở đây tụi anh chỉ bán hàng nhập khẩu Mỹ, Úc, Nhật thôi, không ai bán hàng Trung Quốc em ạ. Giờ hàng Trung Quốc ít người mua lắm”

Nói chuyện với tôi, ông Thành cho hay chia sẻ: “Tôi làm ở đây hơn 10 năm rồi. Ở đây toàn lấy hàng từ Trung Quốc về bán thôi, hàng Mỹ ít lắm. Họ lấy hàng Trung Quốc về rồi đóng gói lại thôi chứ làm gì có nhiều hàng Mỹ mà bán. Anh chị cứ mua vài lần rồi người ta quen mặt người ta chỉ chỗ cho mua rẻ hơn. Tem thì anh chị muốn mua bao nhiêu cũng có hết. Tôi thấy tem dán cho đẹp thôi chứ để làm gì đâu”

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *