Dự án có 102 khởi nghiệp từ bột bã mía của chàng trai trẻ 8x

Khởi nghiệp từ bột bã mía của chang trai trẻ 8x từ nguyên liệu chính là bã mía. Tiết kiệm được nhiều khoản cho bà con nông dân, mỗi tháng tính ra anh nông dân này đút túi khoảng 30-40 triệu đồng.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Phúc Hậu đã về quê lập nghiệp lập ra dự án Khởi nghiệp từ bột bã mía một dạng chế phẩm sinh học nhằm giúp người nuôi tôm giảm chi phí sản xuất, cải thiện môi trường nuôi.

Ban đầu, anh chàng này mở cửa hàng kinh doanh thuốc thuỷ sản để cung cấp  cho người nuôi tôm. Những năm đó tôm chết hàng loạt mất mua thua lỗ không có tiền trả, anh Hậu nhận thấy sử dụng thuốc thuỷ sản có chi phí cao, người nuôi tôm ít có lĩ nên anh đã tìm cách tạo ra chế phẩm sinh học và bắt đầu khỏi nghiệp từ bột bã mía

Hậu kể lại: “Lúc đó khi tìm hiểu trên mạng internet thấy tác dụng của bã mía có một số chất có thể tạo màu nước, kích thích tảo có lợi phát triển, cải thiện môi trường nuôi nên tôi tìm tòi nghiên cứu. Khi đó, không có bã mía nên tôi nhờ người đi thu gom từ những xe bán nước mía trong vùng rồi mua máy xay về xay nhuyễn, ủ men vi sinh để thử nghiệm”.

Dự án có 102 khởi nghiệp từ bột bã mía của chàng trai trẻ 8x
Dự án có 102 khởi nghiệp từ bột bã mía của chàng trai trẻ 8x

Đây là sản phẩm mới trên thị trường không có nhiều người biết đến nên ban đầu người nuôi tôm khá dè dặt khi khỏi nghiệp từ bột bã mía này của anh. Nhưng sau nhiều người thành công người nuôi tôm trong vùng và các tỉnh cung quanh đa tìm đến anh để đặt hàng để về sử dụng trong a nuôi tôm. Dần dần anh mở rộng quy mô sản xuất, không mua của xác mía từ xe mía nữa mà đặt hàng bã mía từ nhà máy đường đem về ủ cung cấp cho người dân. Hiện tại mỗi ngày anh bán được 500kg và cung ứng khoảng 5 tấn/ tháng cho người nuôi ở các tỉnh như Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *