Messi: Huy chương vàng Olympic,danh hiệu quý giá nhất của anh

M10 đánh giá cao tấm huy chương vàng Olympic 2008 giành được với tuyển Argentina hơn hết thảy những gì đang có tại CLB Barca.

Messi từng giành được 29 danh hiệu khác nhau với CLB Barca. Nổi bật trong số này là 8 chức vô địch La Liga và 4 Champions League.

Trong khi đó, với màu áo tuyển quốc gia, Messi giành được ít danh hiệu hơn hẳn. Bảng thành tích quốc tế của M10 chỉ gồm chức vô địch U20 World Cup 2005 và huy chương vàng Olympic 2008, trước khi gặp thất bại liên tiếp trong ba trận chung kết World Cup 2014, Copa America 2015 và 2016.

Messi chia sẻ trên Goal hôm 6/4: “Huy chương vàng Olympic là danh hiệu mà tôi đánh giá cao nhất trong bảng thành tích cá nhân. Olympic là giải đấu mà nhiều cầu thủ chỉ tham dự một lần trong đời và là nơi có nhiều VĐV đến từ nhiều quốc gia khác nhau”.

Huy chương vàng olympic là danh hiệu quý giá nhất của M10
Huy chương vàng olympic là danh hiệu quý giá nhất của M10

Thiên tài Lionel Messi đã giành được mọi danh hiệu cao quý ở cấp độ câu lạc bộ. Thế nhưng, cầu thủ sinh năm 1987 lại không có được may mắn khi khoác áo đội tuyển quốc gia.

Sau khi cùng đội U23 vô địch dành huy chương vàng Olympic 2008, Argentina của Messi đã thất bại tại trận chung kết World Cup 2014 và sau đó là hai lần về nhì tại Copa America 2015, 2016.

Messi hiện là mục tiêu chỉ trích của không ít CĐV Argentina. Lý do là thành tích của M10 với đội tuyển chưa tương xứng với những gì mà anh giành được trong màu áo Barca.

“Tôi không bận tâm đến chỉ trích vì tôi hiểu những gì đang diễn ra. Họ muốn chúng tôi giành chiến thắng và có một danh hiệu. Nhưng chính chúng tôi cũng muốn điều đó. Ai chơi cho đội tuyển cũng muốn chiến thắng”, Messi nói.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *